Cầu thủ Than Quảng Ninh viết “tâm thư” đòi CLB trả lương, sẵn sàng ϼɦá ʋỡ hợp đồng

than qn 13313264
  • 14:10 - 09/04/2021
Sau một loạt hành động gây sức ép tới Ban lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh nhưng không nhận được hồi âm, mới đây các cầu thủ đội bóng đất Mỏ đã đồng loạt lên tiếng kêu cứu trên MXH.

Sau chiến thắng trước Sài Gòn tại vòng 8 V-League 2021 vừa qua, CLB Than Quảng Ninh đã có một ngày được ‘hít thở không khí’ ở vị trí cao nhất trên BXH, trước khi bị HAGL đòi lại vào tối qua. Có thể nói sự thành công với CLB Than Quảng Ninh ở thời điểm này là ngoài mong đợi, bởi trước mùa giải họ đã chia tay một loạt trụ cột.

107566493 8386885699 01 copy 1608609437620

‘Ngang trái thay’, là Quảng Ninh thi đấu càng hay trong bối cảnh các cầu thủ của họ lại không được nhận lương trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, sự nhẫn nhịn của các cầu thủ đội bóng đất Mỏ cũng chỉ có giới hạn. Và mới đây, một loạt cầu thủ trụ cột của CLB này như Nguyễn Hải Huy, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Dương Văn Khoa, Nguyễn Tiến Duy,… đã đăng tải ‘tâm thư kêu cứu’ lên mạng xã hội, nhằm hy vọng dư luận sẽ tạo sức ép để BLĐ đội bóng thực hiện nghĩa vụ trả lương, thưởng của cho toàn đội.

Nội dung bức tâm thư mà tiền vệ Hải Huy chia sẻ có nội dung như sau: “Kính gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

Kính gửi lãnh đạo tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam

Kính gửi chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh

Tên tôi là Nguyễn Hải Huy, cầu thủ của CLB Than Quảng Ninh.

truc tiep quang ninh vs hai phong derby vung dong bac1560691205

Tôi viết đơn này kính mong những người có trách nhiệm vào cuộc để xử lý việc nợ các khoản tiền theo hợp đồng của tôi ký với CLB Than Quảng Ninh.

Thời điểm hiện tại, CLB Than Quảng Ninh nợ tôi các khoản tiền như sau:

– Tiền lương từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021

– Tiền thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019 đến nay ( khoảng 9 tỉ )

– Tiền lót tay từ giữa mùa 2019 đến nay

Trong thời gian qua chúng tôi luôn chăm chỉ làm việc , nỗ lực và hợp tác cùng CLB để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Mặc dù nhận được rất nhiều lời hứa từ ngày này sang tháng khác, nhưng đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa được giải quyết bất cứ một khoản nào .

Vì vậy, nếu mọi việc không được giải quyết, tôi sẽ dừng lao động cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9 – V-League 2021. Rất mong đội bóng và CĐV đất Mỏ hiểu và thông cảm cho hành động này của tôi .

Trong trường hợp mọi việc vẫn không được giải quyết thì hết giai đoạn 1 của V-league 2021, tôi sẽ công bố bản hợp đồng của tôi với đội bóng Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực.”

Trước đó, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã đồng loạt ‘đình công’ bỏ tập, song điều này không có tác dụng. Nguyễn Hải Huy và đồng đội cũng không thể vì thế mà đá dưới sức bởi là cầu thủ chuyên nghiệp, họ không thể làm điều đó. Cũng có ý kiến cho rằng bất chấp việc bị nợ lương, các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn chơi rất hay bởi họ đang muốn thể hiện mình như để ‘chào hàng’ với các đội bóng khác, trước khi kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải mở cửa.

Bình Luận