Đội hình trong mơ Arsenal – M.U kết hợp bởi R.Keane và Vieira : Tranh cãi hậu vệ trái, Beckham hay Pires ?

1 7
  • 15:43 - 03/03/2021

Roy Keane và Patrick Vieira vừa công bố những lựa chọn của họ cho đội hình xuất sắc nhất mọi thời kết hợp từ các cầu thủ M.U và Arsenal trong giai đoạn họ còn chơi bóng.

Dream Team Premier League kết hợp từ danh thủ M.U và Arsenal

David Beckham, chứ không phải Ryan Giggs, được Keane lựa chọn vì anh đã dám thách thức Sir Alex Ferguson, và họ không chỉ tranh cãi về việc anh kết hôn với một Spice Girl. Cựu đội trưởng ĐT Anh nổi tiếng bởi những lần cãi vã với HLV của mình, nhất là do Sir Alex không ưa việc vợ chồng Beckham thu hút quá nhiều sự chú ý từ báo chí và dư luận, điều đã khiến David phải khăn gói sang Real Madrid năm 2003.

Keane, phát biểu trong một chương trình phim tài liệu của đài ITV, cùng với sự góp mặt của Patrick Vieira, cũng chọn Ruud van Nistelrooy và Eric Cantona cho 2 vị trí trên hàng công, và không chọn Gary Neville, mà hậu vệ phải là Paul Parker. Anh cũng dành chỗ cho Jaap Stam, Paul Ince và Cristiano Ronaldo.

“Bạn sẽ không thể vô địch Premier League với những kẻ xu nịnh bợ trong phòng thay đồ”, Keane nói. “Bạn cần những cầu thủ dám thách thức HLV theo những cách khác nhau. Becks đã thách thức HLV, nhưng không chỉ liên quan tới đám cưới của anh ấy. Tôi cho rằng HLV cần phải hiểu những cá tính khác nhau trong phòng thay đồ”.

Roy Keane is one of the reasons David Beckham is voting Remain · The42
Lứa “cầu thủ vàng” của M.U chỉ có Beckham được Keane lựa chọn

Giggs cũng bị loại ra để nhường chỗ cho Ronaldo, và Keane giải thích: “Có một sự nghiệp lừng lẫy không có nghĩa bạn là một cầu thủ lớn. Tôi tin rằng sự khác biệt là rất lớn. Tôi không nói Giggsy không phải là một cầu thủ lớn… nhưng khó có thể loại Ronaldo ra. Anh ấy là một trong những cầu thủ lớn nhất. Tôi cũng khó lòng loại Becks”.

*Dream Team Man United của Roy Keane
Thủ môn: Peter Schmeichel
Hậu vệ phải: Paul Parker
Trung vệ: Gary Pallister
Trung vệ: Jaap Stam
Hậu vệ trái: Denis Irwin
Tiền vệ phải: David Beckham
Tiền vệ trung tâm: Paul Ince
Tiền vệ trung tâm: Roy Keane
Tiền vệ trái: Cristiano Ronaldo
Tiền đạo: Eric Cantona
Tiền đạo: Ruud Van Nistelrooy

image 2021 03 03 153723

Vieira cũng được hỏi về đội hình xuất sắc nhất mọi thời của Arsenal trong thời kỳ anh còn khoác áo, và những lựa chọn của cựu danh thủ người Pháp cũng gây tranh cãi không kém. Thierry Henry và Dennis Bergkamp đều có mặt, dễ hiểu, bên cạnh các tiền vệ cánh là Robert Pires và Freddie Ljungberg, những người đã chơi rất hay trong đội hình bất bại.

Nếu đấu boxing, Roy Keane sẽ hạ đo ván cái tên ấy của Arsenal | Bóng Đá

Điều thú vị là Vieira tin rằng Ashley Cole lẽ ra là một đội trưởng hoàn hảo cho Arsenal nếu anh không rời CLB tới Chelsea năm 2006. Phát biểu về việc Cole sang Stamford Bridge, Vieira nói: “Thành thật mà nói, tôi khá ngạc nhiên. Tôi đã cố thuyết phục anh ấy ở lại. Ashley lẽ ra là đội trưởng tiếp theo của Arsenal vì anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ, lớn lên ở CLB và để anh ấy ra đi là điều thật đáng thất vọng”.

*Dream Team Arsenal của Vieira
Thủ môn: David Seaman
Hậu vệ phải: Lauren
Trung vệ: Tony Adams
Trung vệ: Sol Campbell
Hậu vệ trái: Ashley Cole
Tiền vệ phải: Freddie Ljungberg
Tiền vệ trung tâm: Patrick Vieira
Tiền vệ trung tâm: Emmanuel Petit
Tiền vệ trái: Robert Pires
Tiền đạo: Dennis Bergkamp
Tiền đạo: Thierry Henry

image 2021 03 03 153641

Keane và Vieira sau đó phải cùng nhau chọn ra một Dream Team từ hai đội hình nói trên, với tranh cãi lớn nổ ra ở vị trí hậu vệ trái, khi Keane cho rằng Denis Irwin xứng đáng hơn, còn Vieira khăng khăng chọn Cole. “Denis Irwin luôn chơi tốt mỗi tuần”, Keane nói. “Không, Ashley mới là người đó”, Vieira độp lại. “Anh chưa bao giờ nghe lời hát ở Old Trafford về giấc mơ một đội bóng toàn những Irwin à?” Keane đáp. Sau đó cả hai cầu thủ đều được đưa vào Dream Team.

image 2021 03 03 153310
Vieira và Keane cùng nhau lựa chọn đội hình xuất sắc nhất

Tiếp theo, Beckham bị loại sau khi Vieira khăng khăng Pires cho vị trí tiền vệ phải. “Pires hay hơn Becks? Lạy Chúa, Patrick!”, Keane bày tỏ sự không đồng ý của anh. Cả hai đều chọn mình ở vị trí tiền vệ trung tâm. “Tôi sẽ đá ở đó, như thế sẽ tốt, có lẽ tôi sẽ bị đuổi khỏi sân”, Keane nói. Vieira đùa: “Anh có nghĩ là tuần này anh bị đuổi, rồi tuần sau sẽ tới lượt tôi”.

Hai tiền vệ trung tâm chơi rất máu lửa này nhận tổng cộng 21 thẻ đỏ trong sự nghiệp hiển hách của họ.

image 2021 03 03 153123

Dream Team Man-senal của Keane-Vieira
Thủ môn: Peter Schmeichel
Hậu vệ phải: Lauren
Trung vệ: Tony Adams
Trung vệ: Jaap Stam
Hậu vệ trái: Ashley Cole/Denis Irwin
Tiền vệ phải: Cristiano Ronaldo
Tiền vệ trung tâm: Roy Keane
Tiền vệ trung tâm: Patrick Vieira
Tiền vệ trái: Robert Pires
Tiền đạo: Thierry Henry
Tiền đạo: Eric Cantona

Cả hai cũng hồi tưởng lại việc họ đã bỏ lỡ cơ hội ra chơi bóng ở nước ngoài khi còn ở đỉnh cao. Vieira suýt nữa thì đã gia nhập Real Madrid, trong khi Keane nói anh từng có khá nhiều lựa chọn. “Tôi đã rất gần với việc sang Madrid vào thời điểm trước năm tôi rời Arsenal. 2 CLB đã đạt được thỏa thuận, nhưng rồi tôi đổi ý vì nghĩ mình muốn ở lại Arsenal, muốn kết thúc sự nghiệp ở đó. Tôi không tìm thấy lý do để ra đi, cũng có thể là tôi thiếu can đảm. Nếu tôi biết tôi sẽ ra đi vào năm sau đó, có lẽ tôi đã tới Madrid”.

Keane giãi bày: “Hợp đồng của tôi đã sắp đáo hạn vài lần và tôi đã có những cuộc trao đổi với vài CLB, Bayern Munich, Juventus. Phải nói là tôi rất hứng thú, nhưng cũng có chút lo sợ. Có lúc các hợp đồng đã hoàn tất, nhưng tôi chưa bao giờ thấy mình thực sự mạnh mẽ để sẵn sàng ra đi, bởi tôi hạnh phúc ở Man United”.

Bình Luận