Gặp gỡ ông chủ 23 tuổi của CLB nổi tiếng nước Anh: Tài sản riêng 4 tỷ Bảng, là con ɴɢʜɪệɴ game bóng đá

23 tuoi
  • 11:11 - 22/02/2021

Là một trong những CLB lâu đời nhất nước Anh nhưng Sunderland đã sa sút không phanh và giờ tụt xuống tận League One. Tuy nhiên, với ông chủ mới 23 tuổi Kyril Louis-Dreyfus, Sunderland có thể thắp lên hy vọng.

Kết quả hình ảnh cho Kyril Louis-Dreyfus Ở tuổi 23, Kyril Louis-Dreyfus là người thừa kế khối tài sản 4 tỉ bảng Anh và mới được bổ nhiệm làm chủ tịch của CLB Sunderland sau khi trở thành cổ đông chính của đội bóng này. Anh sẽ dẫn dắt CLB cùng Stewart Donald, Juan Sartori và Charlie Methven, những cổ đông nhỏ của “Mèo đen”.

Kết quả hình ảnh cho Kyril Louis-Dreyfus

Kyril không phải cái tên hoàn toàn vô danh trong thế giới bóng đá. Người cha quá cố của anh, Robert Louis-Dreyfus, từng kiếm được hàng tỉ USD với tư cách là ông trùm vận tải biển, là cổ đông lớn nhất của Marseille từ năm 1996 cho đến khi ông qua đời vì bệnh bạch cầu vào năm 2009.

Kết quả hình ảnh cho Kyril Louis-Dreyfus

Khi Robert qua đời, quyền kiểm soát CLB được giao cho vợ là Margarita, người phụ nữ giàu thứ sáu nước Nga thời điểm hiện tại. Công ty của gia đình Louis-Dreyfus là một đế chế có quy mô trên toàn thế giới với các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm và vận tải quốc tế. Trong năm tài khóa vừa qua, họ đã ghi nhận doanh thu đáng kinh ngạc là 33,6 tỉ bảng Anh.

Thế nhưng Kyril và người anh trai sinh đôi Maurice, một DJ ở Zurich, đã sớm nhận thức được rằng họ không thể chỉ sống để tiêu tiền của gia đình từ khi còn nhỏ. Bà mẹ Margarita đã cho hai anh em những bài học khắc nghiệt từ nhỏ. Họ đi làm ở xưởng chế biến nước ép ở Brazil tới học nội trú tại Singapore để hiểu rằng, muốn kinh doanh thì phải làm gì, biết gì để thành công.

Kết quả hình ảnh cho Kyril Louis-Dreyfus

Tuy nhiên, với tình yêu bóng đá chảy trong huyết quản, môn thể thao vua vẫn là ưu tiên số một của Kyril. Anh đã dành thời gian để học về việc kinh doanh bóng đá ở Yorkshire và trước kia, thường xuyên cùng cha đến sân Stade Velodrome để theo dõi những trận đấu của Marseille. Không chỉ có vậy, Kyril còn sớm được tiếp xúc với những hoạt động của CLB, trong đó bao gồm việc tham gia vào các vụ chuyển nhượng, từ quá trình đàm phán chi phí tới kí hợp đồng.

Kết quả hình ảnh cho Kyril Louis-Dreyfus

Năm 2012, khi đang theo học tại trường nội trú ở Singapore, Kyril đã bay sang Pháp để dự khán trận đấu có ý nghĩa quyết định của Marseille ở vòng 1/8 Champions League với Inter Milan. “Cậu ấm” nhà Louis-Dreyfus cũng rất thân thiết với một số ngôi sao, thường xuyên đến phòng thay đồ của CLB để nói chuyện với cầu thủ.

Kết quả hình ảnh cho Kyril Louis-Dreyfus Benjamin MendyKyril Louis-Dreyfus (phải) nắm 5% cổ phần Marseille, đồng thời đang là ông chủ của Sunderland

Benjamin Mendy, người hiện khoác áo Manchester City cùng tuyển thủ Pháp, Florian Thauvin là hai người coi Kyril như em trai. Vào năm 2016, bà Margarita bán Marseille cho doanh nhân người Mỹ, Frank McCourt nhưng 5% cổ phần CLB vẫn được giữ lại cho Kyril.

Kết quả hình ảnh cho Kyril Louis-Dreyfus

Tình yêu cùng những hiểu biết về bóng đá của Kyril được coi là ánh sáng giúp Sunderland vượt qua giai đoạn đen tối và khôi phục vị thế vốn. CLB này từng gánh khoản nợ khoảng 200 triệu bảng và thua lỗ 35 triệu bảng mỗi năm dưới thời chủ cũ Ellis Short. “Mèo đen” đã ổn định hơn trong những năm gần đây nhưng để đảm bảo không để xảy ra một cơn khủng hoảng nữa, Kyril cần phải rất cố gắng.

Kết quả hình ảnh cho Kyril Louis-Dreyfus

Cần biết, Kyril là một người “nghiện” Football Manager, trò chơi quản lý bóng đá nổi tiếng, yêu cầu người chơi phải phụ trách mọi vấn đề của CLB mà họ điều hành. Tất nhiên, từ trò chơi đến đời thật là một khoảng cách xa vời vợi nhưng kiến thức của Kyril sau quãng thời gian trau dồi tại học viện Richmond tại Yorkshire có thể tạo nên điều khác biệt.

Kết quả hình ảnh cho Kyril Louis-Dreyfus

Năm 2017, Kyril bắt đầu học quản lý thể thao và kinh doanh tại Đại học Leeds Beckett trong một năm trước khi chuyển đến Richmond, London để học năm thứ hai. Thời còn là sinh viên, anh khá kín tiếng và không bao giờ khoe khoang về sự giàu có của mình. Đáng tiếc, “cậu ấm” nhà Louis-Dreyfus lại chỉ hoàn thành một nửa thời gian của khóa học 4 năm rồi bỏ ngang.

Sau khi tiếp quản Sunderland, Kyril không có thời gian để tổ chức những buổi tiệc tùng xa hoa mà sẽ dành thời gian CLB.”Tôi tự hào khi trở thành người đứng đầu CLB giàu truyền thống này nhưng cũng hiểu được trách nhiệm của mình. Hôm nay đánh dấu khởi đầu của một chương mới trong lịch sử Sunderland và bất chấp những thách thức cần vượt qua, tôi tin rằng tất cả sẽ cùng nhau vượt qua giông bão và đặt nền móng cho thành công bền vững và lâu dài cho CLB”, Kyril chia sẻ trong ngày chính thức tiếp quản CLB.

Bình Luận