Man United thất bại xấu hổ, HLV Solskjaer tuyên bố không thể lội ngược dòng ở Champions League

9F658F94 D88F 412E 920C FF9AE2CEDF4B
  • 06:11 - 09/12/2020
Thất bại 2-3 trước Leipzig rạng sáng nay tiếp tục chứng minh rằng M.U đang mắc căn bệnh nhập cuộc trận đấu cực tệ.
man united that bai xau ho truoc leipzig hlv solskjaer noi gi 449534

M.U đã có 10 lần bị dẫn trước từ đầu mùa

M.U một lần nữa thể hiện sự bạc nhược trong phòng ngự khi để Leipzig ghi liền 2 bàn chỉ sau 13 phút bóng lăn. Và đó đều là những pha đệm bóng trong tư thế trống trải ở cự ly gần. Cơ hội cản phá của thủ thành De Gea ở hai tình huống này là rất thấp. Trận thua 2-3 trước Leipzig tiếp tục chỉ ra sự kém cỏi trong phòng ngự của Quỷ đỏ, chính xác hơn là khả năng nhập cuộc cực tệ của họ.

Vì trận thua Leipzig đã là lần thứ 10 từ đầu mùa M.U bị dẫn trước trong tổng cộng 18 trận đã đá trên mọi đấu trường, trong đó có 7 tại Ngoại hạng Anh và 3 tại Champions League. Có trận họ bị dẫn tới 2 bàn nhưng vẫn thắng ngược, nhưng cũng có trận họ ra về với thất bại tủi hổ, trong đó có các trận thua trước PSG, Istanbul Basakahir và Leipzig để đẩy Quỷ đỏ đến tình cảnh bi đát tại Champions League như hiện tại.

Ở mặt trận Premier League, tình hình đỡ hơn chút ít khi khả năng phòng ngự của những đội bóng tầm trung bình như Everton, Southampton, Brighton, West Ham là không đủ để cản bước Quỷ đỏ sau khi họ vùng lên tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng ở mặt trận châu Âu, với độ khó nhiều hơn gấp bội thì M.U đã phải bó tay. Trong cả 3 trận thua tại Champions League, M.U đều bị dẫn bàn.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Solskjaer cho biết: “Chúng tôi đã vào trận muộn. Tinh thần thi đấu của các thủ tốt và có những bàn gỡ. Ở đây khác với Premier League, anh không thể để cho đội bóng khác dẫn mình 3 bàn và vẫn hy vọng sẽ ngược dòng thành công.”

Bình Luận