Rashford p.h.ả.n bác khiến Mourinho ‘cứng họng’: “Chính ông ấy đã dạy chúng tôi tích cực k.i.ế.m pen”

rashford mourinho
  • 11:13 - 15/01/2021
Tiền đạo Marcus Rashford đã có những đáp trả về việc Man United được hưởng lợi nhiều từ penalty trong mùa giải này

Thời gian gần đây, cả hai vị HLV Jurgen Klopp và Jose Mourinho đều than phiền về việc Manchester United được hưởng lợi quá nhiều từ các tình huống sút penalty, trong khi đội bóng họ tiếp quản không được trọng tài ưu ái như thế. Tuy nhiên, theo Marcus Rashford, không phải ngẫu nhiên mà các cầu thủ MU được hưởng nhiều phạt đền. Đó là kết quả của quá trình họ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ chính thời điểm HLV Mourinho còn cầm quân ở Old Trafford.

Giải thích nguyên nhân trên, tiền đạo người Anh cho rằng mọi quả phạt đền đều xuất phát từ những nỗ lực trước đó của các cầu thủ. Ngoài ra, ngôi sao người Anh còn tiết lộ rằng, ở giai đoạn tiếp quản Man Utd, chính Mourinho cũng đã giúp cá nhân anh tiến bộ nhiều hơn trong việc kiếm pen cho đội nhà.

Mourinho cười chê khi Klopp 'than thở' về lịch đấu Ngoại hạng Anh | Goal.com

“Nếu bạn đối mặt với một thử thách khi đang rê bóng hoặc tăng tốc trong vòng cấm, bạn sẽ không muốn bị đối phương tắc bóng được vì bạn muốn tìm cơ hội để ghi bàn. Tuy nhiên, hậu vệ đối phương sẽ làm tất cả để ngăn cản bạn và khi ấy hoặc là bàn thắng, hoặc là quả penalty sẽ xảy ra.

Dù vậy, cũng có nhiều lần chúng tôi không thể kiếm phạt đền dù đã bị đối thủ tác động. Sau 5 hay 6 lần như vậy, tôi đã được Jose (HLV Mourinho) chỉ dẫn. Ông ấy nói ‘Nếu cậu không thực sự hiểu rõ về cách cậu phải làm để trọng tài xử lý có lợi cho cậu thì cậu sẽ chẳng nhận được quả penalty nào đâu’.

Rashford rút lui khỏi ĐT Anh vì chấn thương | Goal.com

Kể từ đó, chúng tôi bắt đầu nhận được một vài quả phạt đền. Đó là thứ bạn phải dần dần học hỏi và tự hiểu ra sau mỗi trận đấu”.

Cuối tuần này, MU của Rashford sẽ có trận đấu cực kỳ quan trọng với Liverpool. Nếu có thể đánh bại The Kop ngay tại Anfield, MU sẽ tạo nên khoảng cách 6 điểm so với đối thủ trên BXH.

Bình Luận