Đồng đội bị ?̷?̷â?̷ ?̷?̷ệ?̷ ?̷?̷ủ?̷?̷ ?̷ộ?̷ nhưng trọng tài bỏ qua, cả đội Valencia ?̷ứ?̷ ?̷?̷ậ?̷ ‘đình công’

16175565335063
  • 10:04 - 05/04/2021
Sau khi Mouctar Diakhaby bị một cầu thủ của Cadiz dùng lời lẽ phân biệt chủng tộc, toàn đội Valencia đã đồng loạt rời sân để phản đối.

Đêm qua, Valencia đã để thua 1-2 trong chuyến làm khách của Cadiz. Nhưng trận đấu này đã bị gián đoạn gần 30 phút vì sự cố phân biệt chủng tộc. Phút 29, Mouctar Diakhaby của Valencia đã phải nhận một thẻ vàng vì tranh cãi với Juan Torres Ruiz của Cadiz. Sau đó, Diakhaby đã giải thích với trọng tài rằng anh bị cầu thủ của Cadiz dùng lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Cadiz vs Valencia | LaLiga Santander: Valencia walk off the pitch after  alleged racist insult from Cala to Diakhaby | Marca

Trọng tài chính David Medie Jimenez và các trợ lý nói rằng họ không nghe thấy lời phân biệt chủng tộc của cầu thủ Cadiz nên không thể xử lý, một lúc sau các cầu thủ Valencia đã đồng loạt rời khỏi sân để ủng hộ Diakhaby. Cả 2 đội đều trở về phòng thay đồ khiến trận đấu bị gián đoạn trong gần 30 phút.

Valencia sau đó đã đồng ý tiếp tục thi đấu nhưng Diakhaby được thay bằng Hugo Guillamon. Diakhaby bị tổn thương về tâm lý nhưng anh vẫn ngồi trên khán đài để theo dõi đồng đội thi đấu đến hết trận.

Valencia walk off pitch in protest after Diakhaby faces alleged racial  abuse during match | News Infoseries

Nói về việc các cầu thủ của mình tự ý rời sân ở phút 29, Valencia sau đó đã có thông báo: “Sau cuộc họp nội bộ, toàn đội quyết định tiếp tục thi đấu vì danh dự của CLB, nhưng chúng tôi không chấp nhận hành vi phân biệt chủng tộc dưới bất kỳ hình thức nào”.

Theo quy định của La Liga, đội nào không hoàn thành trận đấu sẽ bị xử thua 0-3. Diakhaby nhận thức được hành vi của mình có thể ảnh hưởng đến thành tích của đội bóng nên anh đã khuyên đồng đội trở lại sân thi đấu, theo Marca.

Bình Luận