Thống kê đáng b.á.o đ.ộ.n.g của Quang Hải: 5 lần c.h.ấ.n t.h.ư.ơ.n.g chỉ trong hơn 1 năm

quang hai 1
  • 14:06 - 12/03/2021
Sau khi xác nhận bị giãn dây chằng đầu gối ngay trước thềm V.League trở lại, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang khá lo ngại cho Quang Hải khi anh đã dính chấn thương thứ 5 chỉ sau hơn 1 năm.
ẢNH: Quang Hải thẫn thờ, ngồi ngoài nhìn Hà Nội FC tập luyện
Trước khi V.League 2021 trở lại, Hà Nội FC đón tin không vui khi trụ cột Nguyễn Quang Hải dính chấn thương. Theo xác nhận của đội bóng thủ đô, cầu thủ sinh năm 1997 bị giãn nhẹ dây chằng đầu gối. Trong những buổi tập gần đây, Quang Hải phải tập riêng cùng bác sĩ thể lực người Hàn Quốc Lee Gi Nam thay vì hoàn thành giáo án chung của toàn đội.

Thầy Park lên tiếng về chấn thương của Quang Hải

Đáng chú ý, đây là chấn thương thứ 5 của tiền vệ gốc Đông Anh chỉ sau hơn một năm trở lại đây. Cả 5 lần này, tiền vệ của Hà Nội FC thường dính chấn thương liên quan đến đùi sau và đầu gối sau một thời gian thi đấu với cường độ liên tục.

U22 Việt Nam: Quang Hải bị chấn thương | baotintuc.vn

Chấn thương đầu tiên mà anh gặp phải là ở SEA Games 30 khi anh dính chấn thương rách cơ đùi sau chân trái ở trận đấu gặp U22 Singapore. Sau đó, Quang Hải buộc phải bỏ lỡ phần còn lại của SEA Games để có thể kịp trở lại ở vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Quang Hải chấn thương, CLB Hà Nội khủng hoảng lực lượng | VTV.VN

Sau khi kết thúc hành trình tại giải đấu này, Quang Hải tiếp tục dính thêm chấn thương liên quan đến đầu gối vào thời điểm V.League 2020 chuẩn bị khởi tranh. Ngoài ra, anh còn tái phát chấn thương cơ đùi sau.

Đợt tập trung cùng ĐTQG Việt Nam vào tháng 12/2020 vừa qua, Quang Hải cũng phải tập riêng cùng bác sĩ Choi Ju-yong vài ngày bởi những vấn đề liên quan đến căng cơ. Mới đây nhất là chấn thương giãn dây chằng đầu gối ngay trước thềm V.League trở lại.

Quang Hải chấn thương, thầy Park như ngồi trên đống lửa - Báo Đồng Khởi  Online

Rõ ràng Quang Hải đang tỏ ra khá nhạy cảm với chấn thương. Điều này không chỉ khiến Hà Nội FC và ĐT Việt Nam phải lo lắng. Hầu hết những chấn thương của Quang Hải đều được xác định là không phải do va chạm mạnh với đối thủ khi thi đấu mà có dấu hiệu căng cơ, quá tải.

Quảng Hải bị chấn thương, tập tễnh rời sân tập

Quang Hải là trụ cột quan trọng của Hà Nội FC lẫn ĐT Việt Nam. Dù chấn thương của tiền vệ này chưa đến mức nặng nhưng cũng nên được liệt kê vào danh sách cần được chú trọng đặc biệt nếu không muốn một tài năng lớn như Quang Hải sở hữu “đôi chân pha lê”.

Bình Luận