Top 10 HLV giành được nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử UEFA Champions League!

top hlv
  • 16:08 - 21/12/2020
Cùng điểm qua top 10 HLV giành được nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử UEFA Champions League!

10. Diego Simeone (42 trận): Huấn luyện viên của Atletico là một trong những nhà cầm quân xuất sắc nhất. Ông biến ATM thành một đội có lối đá phòng ngự khoa học mà bất cứ ông lớn nào cũng ngán ngẩm. Cầm quân 77 trận ở đấu trường C1, ông đã có tới 42 trận thắng là minh chứng cho lối chơi chắc chắn được ông xây dựng có hiệu quả ra sao.

diego simeone

9. Fabio Capello (45 trận): Huấn luyện viên người Ý với triết lý bóng đá kiểm soát và tấn công đẹp mắt luôn hướng đội bóng mình phải thi đấu cống hiến. Qua 86 trận ông đã giành được 45 trận thắng, đứng vào hàng ngũ những huấn luyện viên có thành tích tốt tại C1.

Fabio Capello scaled

8. Ottmar Hitzfeld (48 trận): Với tỉ lệ thắng chiếm hơn 50% chút đỉnh, thông số của huấn luyện người Đức không nổi trội là bao so với những người đồng nghiệp có trận cầm quân gần 100 trận như ông. Tuy nhiên, sự linh hoạt trong sử dụng chiến thuật và cách dụng người của ông thầy này cũng là những giá trị tham khảo bổ ích.

hitzfeld

7. Rafa Benitez (54 trận): Huấn luyện người Tây Ban Nha có chiến tích nổi bật ở đấu trường Champions League, đặc biệt là giúp Liverpool có màn lội ngược dòng lưu danh lịch sử trước AC Milan để lên ngôi vô địch. Dưới thời huấn luyện viên này, Liverpool luôn là một cái tên sừng sỏ mỗi khi thi đấu ở C1.

rafael benitez

6. Louis Van Gaal (54 trận): Với 95 trận cầm quân ở Champions League, Van Gaal có đến 54 trận thắng. Lối chơi tấn công tổng lực luôn là kim chỉ nam của huấn luyện viên này, tuy nhiên lối chơi này phần nào đã lỗi thời dẫn tới Van Gaal gặp nhiều khó khăn trong thời gian gần đây.

van gaal

5. Jose Mourinho (80 trận): Một gương mặt tiêu biểu cho lối chơi phòng ngự khoa học, vị huấn luyện viên người Bồ này luôn có thể thúc đẩy học trò thi đấu hết mình. Chính vì vậy, ông giúp cho một Porto không được đánh giá cao lên ngôi vô địch hay Inter Milan thành một tập thể đoàn kết để giành cú ăn 3 lịch sử.

jose mourinho

4. Pep Guardiola (80 trận): Trải qua 129 trận, Pep có đến 80 trận thắng, một thành tích rất đáng nể của huấn luyện viên này. Cũng dễ hiểu khi ông luôn nắm trong tay những tập thể nhiều siêu sao như Messi, Iniesta, Xavi ở Barcelona, Muller, Thiago, Kimmich, Lewandowski ở Bayern Munich và Sterling, Aguero, Silva, Bruyne ở Manchester City.

pep guardiola 2 scaled

3. Arsene Wenger (88 trận): Qua 188 trận, vị huấn luyện viên có biệt danh Giáo sư có cho mình 88 trận thắng. Arsenal dưới thời của ông luôn có những vị trí tốt và lối chơi hoa mỹ dù với bất kỳ đội hình nào. Có thể nói, từ khi ông rời đi, Arsenal đang chật vật vô cùng để tìm kiếm lại hình ảnh của đội bóng lớn.

wenger

2. Carlo Ancelotti (91 trận): Huấn luyện viên người Ý là một trong những huấn luyện viên thành công nhất lịch sử Champions League. Ông giúp luôn giúp những đội bóng mình cầm quân tiến sau ở Champions League và Real Madrid thời của ông đã phá được lời nguyền Decima (10 chức vô địch C1). Với tài năng của mình, ông chắc chắn sẽ có thể gia tăng số trận thắng.

Ancelotti

1. Alex Ferguson (105 trận): Cựu huấn luyện viên của Man UTD đã biến Quỷ đỏ thành một thế lực ở Châu u. Họ lên ngôi vô địch năm 2008 một cách đầy thuyết phục, đến năm 2009 họ tiến tới chung kết một lần nữa nhưng đành chịu thua trước một Barcelona quá mạnh khi đó. Giờ đây, ông đã từ giã sự nghiệp cầm quân nhưng có lẽ rất lâu nữa kỷ lục này của ông mới bị phá bỏ.

Alex Ferguson

Bình Luận