Trọng tài từ chối bàn thắng của C.Ronaldo chính thức bị UEFA trừng p.h.ạ.t

maxresdefault
  • 14:24 - 14/04/2021

Vị trợ lý trọng tài người Hà Lan từng từ chối bàn thắng của Cristiano Ronaldo ở vòng loại World Cup đã phải trả giá đắt bằng việc mất suất dự Euro 2021.

ronaldo phan doi trong tai1

Trong trận Serbia gặp Bồ Đào Nha ở vòng loại World Cup mới đây, trợ lý trọng tài Mario Diks không công nhận bàn thắng của Cristiano Ronaldo. Bây giờ, ông đã bị loại khỏi danh sách điều hành Euro 2021 của Hà Lan tại giải đấu diễn ra vào mùa hè tới.

Trọng tài từ chối bàn của Ronaldo bị loại khỏi Euro 2021 - VnExpress Thể thao

Sự cố xảy ra khi Ronaldo dứt điểm đưa bóng qua vạch vôi ngay trước thời điểm trận đấu kết thúc mà lẽ ra đã nâng tỉ số lên 3-2 cho Bồ Đào Nha. Đội trưởng Serbia, Stefan Mitrovic băng về cản phá bất thành.

ronaldo phan doi trong tai2
Bóng từ Ronaldo đã vượt qua vạch vôi khung thành

Trong tình huống này, trọng tài biên Diks lại không giương cờ để xác nhận bóng đã đi vào lưới trong bối cảnh không thể sử dụng công nghệ Goal-line.

Trợ lý trọng tài trả giá vì sai lầm với Ronaldo - Thể thao

Tất cả gây ra cơn giận dữ từ Ronaldo khi anh tiến đến Diks để tranh luận gay gắt. Chỉ có điều, mọi sự phản ứng đều vô nghĩa với việc Bồ Đào Nha bị mất điểm cay đắng.

Ronaldo bị "cướp" công, Bồ Đào Nha ngậm ngùi chia điểm Serbia | Admicro

Các đoạn video phát lại cho thấy Ronaldo có lý do để mất kiểm soát đến mức ném băng đội trường khi nhiều góc quay khẳng định bóng đã đi quá vạch vôi.

99 Cristiano Ronaldo Angry Photos and Premium High Res Pictures - Getty Images

Trọng tài Makkelie sau đó đã xin lỗi Ronaldo vì sai lầm của Diks khiến Bồ Đào Nha mất chiến thắng. Bây giờ, ông quyết định loại trợ lý Diks khỏi danh sách chính thức điều hành Euro vào mùa hè tới.

Makkelie says sorry, Portuguese media grumble about absent VAR | Foreign football - Netherlands News Live

Nguồn: https://webthethao.vn/bong-da-quoc-te/trong-tai-phai-tra-gia-khi-tu-choi-ban-thang-cua-cristiano-ronaldo-mtNErDXGg.htm

Bình Luận